Menu
tin tuc bong da-Giải trí Jiuzhou Product

Đây không phải là một bản báo cáo đùa cợt. Các biên tập viên ở CIES đã thu thập dữ liệu hiệu quả thi đấu từ đầu mùa giải ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu và cho ra kết quả mới nhất. Bảng thống kê này có mục đích chính là cho người đọc thấy được khả năng kiếm điểm tối đa của các đội tùy theo tình thế cụ thể của mỗi trận đấu.

Thống kê này có cơ chế tính điểm khá máy móc, theo đó điểm số mỗi đội được tính qua số đường chuyền mà mỗi đội cần để ghi được một bàn thắng (trong tương quan so sánh với con số trong cùng trận đấu của đối thủ), cũng như số pha dứt điểm mà mỗi đội thực hiện cũng như để cho đối phương thực hiện. Bảng xếp hạng cuối cùng sẽ cho ra số điểm trung bình/trận mà mỗi đội lẽ ra đã giành được, so với số điểm trung bình thực tế.

Theo cách tính của CIES, lẽ ra MU đã giành được 1,14 điểm/trận thay vì con số thực là 1,68 điểm/trận, trong khi Chelsea sẽ giành được 1,47 điểm/trận thay vì con số thực là 1,14 điểm/trận. Như vậy lẽ ra MU chỉ được có 25 điểm còn Chelsea sẽ có 32 điểm, hơn MU 7 điểm.

Nếu tỷ lệ này giữ tới cuối mùa thì Chelsea sẽ có 55 điểm còn MU chỉ được 43 điểm, cách nhau 12 điểm. Tất nhiên như khán giả theo dõi giải Ngoại hạng đã biết, MU hiện đang hơn Chelsea 12 điểm.
 

game hay 24h