Menu

Cá độ bóng đá online News


Thứ 2, theo phân tích của một cựu quan chức VFF với Tiền Phong hôm qua, thông thường việc gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng với HLV luôn được chuẩn bị từ trước khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn nhiều tháng. Việc này nhằm đảm bảo phía thuê có thời gian lựa chọn người mới (trong trường hợp đôi bên chia tay), và HLV cũng kịp lựa chọn bến đỗ mới. 

Việt Nam hay bất kỳ liên đoàn, CLB nào trên thế giới đều vậy, không ai chờ “nước đến chân mới nhảy” trừ khi bất khả kháng. Điều này là đúng nếu nhìn lại thực tế các nhiệm kỳ trước của VFF, việc tuyển chọn HLV luôn được tiến hành từ sớm, đôi lúc kéo dài qua nhiều tháng. VFF cần thời gian để lựa chọn ứng viên, xếp theo thứ tự ưu tiên 1,2,3… dựa theo các tiêu chí đặt ra trước khi tiến hành đàm phán. “Quá trình đàm phán có thể kéo dài. Nếu phương án 1 không xong, lúc đó mới chuyển sang ứng viên tiếp theo”, quan chức trên cho hay.

Đối với trường hợp HLV Toshiya Miura, khả năng VFF chia tay nhà cầm quân người Nhật Bản là rất lớn bởi áp lực từ phía bầu Đức và dư luận, chủ yếu là giới mộ điệu CLB HA.GL. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì VFF đang khá bối rối đối với vấn đề này. Việc ký hợp đồng với HLV Miura là kết quả sự hợp tác giữa VFF với LĐBĐ Nhật Bản.

Trong giai đoạn 2 năm cầm quân vừa qua, xét riêng yếu tố thành tích, ông Miura lại hoàn thành tất cả các mục tiêu VFF đặt ra. VCK U23 châu Á 2016 là một ngoại lệ, khi U23 Việt Nam hiện đã bị loại. Nhưng chỉ tiêu vào tứ kết thực chất do HLV Miura tự đặt ra, và hầu như giới chuyên môn đều xác định đây chỉ là cách lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ.
 
Tường thuật trực tiếp bóng đá