Menu

Real & B-B-C thăng hoa: Tinh tường như Zidane deafe

Đặc biệt, HLV Zidane đã rất biết cách khơi gợi sự hưng phấn của bộ 3 tấn công trứ danh BBC, những người đã từng chơi rất tốt dưới thời Ancelotti trước đây, nhưng sa sút nhiều trong quãng thời gian 7 tháng Benitez cầm quyền.

Zidane đã để  B-B-C di chuyển tự do để phát huy những phẩm chất tốt nhất nhằm hỗ trợ lẫn nhau và khiến các hậu vệ đối phương rất khó theo kèm. Trên lý thuyết, Ronaldo đá tiền đạo trái nhưng anh thường xuyên xâm nhập vòng cấm để “săn mồi”, Bale cũng vậy với liên tục những pha đâm vào trung lộ dù anh đá tiền đạo phải.

Trong khi đó, tiền đạo cắm Benzema khi thì sắm vai trò trung phong, lúc lại như “chim mồi” để thu hút sự chú ý của hậu vệ đối phương để Ronaldo và Bale rảnh chân. Đó là lý do tại sao chỉ sau 2 trận dưới thời Zidane, B-B-C đã ghi cả 10 bàn cho Real (Bale 4, Benzema 4, Ronaldo 2).

Zidane cũng ghi dấu ấn chiến thuật khác ở việc bố trí các hậu vệ cánh hay các tiền vệ trám vào vị trí của Ronaldo hay Bale, mỗi khi 2 siêu sao đắt giá nhất thế giới di chuyển vào vòng cấm. 2 hậu vệ cánh Carvajal và Marcelo sẽ dâng cao hoặc Modric, Isco sẽ dạt cánh để thực hiện những pha phối hợp.
 

chơi game miễn phí